13 Tháng Năm, 2023
Tiếng Đức Demas

Chứng minh tài chính du học Đức

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức Hà Nội và các Sở Ngoại kiều tại Đức, Du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú tại Đức.

Về nguyên tắc có thể chứng minh tài chính bằng một trong những cách dưới đây:

Tài khoản Phong tỏa (Tài khoản Du học)

Du học sinh cần mở 1 tài khoản phong toả với số dư theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán Đức Tp. Hồ Chí Minh tại một Ngân hàng tại Đức (VD Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank).

Kể từ ngày 01/01/2023 du học sinh phải chứng minh có ít nhất 934 Euro mỗi tháng để chi trả chi phí sinh hoạt cho thời gian lưu trú một năm, có nghĩa phải chứng minh được có 11.208 Euro. Người xin nhập học đại học phải chứng minh khả năng tài chính cho thời gian xin nhập học (tối thiểu 3 tháng, 947 Euro mỗi tháng).

Học bổng

Chứng nhận Học bổng với mức Học bổng đủ cao.

Văn bản chứng nhận cấp học bổng từ nguồn ngân sách nhà nước của Đức, hoặc học bổng của một tổ chức tài trợ được công nhận tại Đức, hoặc học bổng từ nguồn ngân sách của nước xuất xứ nếu việc giới thiệu sinh viên tới trường đại học Đức thông qua Bộ Ngoại giao Đức, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) hay một tổ chức cấp học bổng khác của Đức.

Giấy cam kết bảo lãnh

Theo quy định của điều 66, 68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định:

Người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó. Thông tin chi tiết xin tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết.

Chia sẻ bài viết